บทความ

ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก สำคัญอย่างไร ?

ความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอก สำคัญอย่างไร ?
ทุกวันนี้การซื้อประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3 และ 2+ 3+ ส่วนใหญ่จะดูกันที่ราคาเบี้ย ทุนประกันภัยของรถที่เอาประกัน และค่าเสียหายส่วนแรกว่ามีเรียกเก็บหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน และหลายคนมองข้ามไปก็คือ “ความคุ้มครองความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

สำหรับข้อนี้บางคนอาจคิดว่า ทุนประกันความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกที่มีนั้นเพียงพอแล้ว สามารถคุ้มครองครอบคลุมให้กับคู่กรณีเมื่อเกิดเหตุขึ้นในแต่ละครั้ง

แต่ถ้าสมมติว่า ทุนความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกที่คุณทำไว้คือ 6 แสนบาท (ทุนต่ำสุด) และวันหนึ่งคุณขับรถไปเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง และเป็นฝ่ายผิด ดันไปชนรถหรู เช่น BMW , Mercedes Benz รุ่นใหม่ราคาแพง หรือ Super Car ต่าง ๆ ดั่งเช่นที่เคยมีข่าวปรากฎให้เห็นบ่อย ๆ จนรถหรูพวกนั้นเสียหายอย่างหนัก คุณจะทำอย่างไร ?

เพราะทุน 6 แสน คงไม่เพียงพอต่อค่าซ่อมหลักล้านของรถเหล่านั้นแน่ ๆ โดยบางคันราคาค่าซ่อมเริ่มตั้งแต่ 1 – 10 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งส่วนเกินวงเงินตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ว่ามา คุณต้องรับผิดชอบจ่ายเองทั้งหมด และหากคุณมีเงินไม่พอชดใช้ให้คู่กรณี คุณจะถูกนำตัวขึ้นศาลเพื่อไกล่เกลี่ย บางทีอาจโดนแค่ยึดทรัพย์ หรือถ้าร้ายแรงมาก ๆ อาจถูกฟ้องล้มละลาย

ดังนั้นเวลาทำประกัน คุณต้องดู และเลือกทำประกันที่มีทุนความรับผิดต่อทรัพย์สินบุคคลภายนอกหลักล้านขึ้นไป เพื่อให้ครอบคุมค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้น 

ซึ่ง 724 ประกันออนไลน์ มีให้คุณเลือกมากมาย แถมยังซื้อง่าย ทำเองได้ผ่านระบบออนไลน์ และซื้อได้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ทั้งประกันรถชั้น 1, ประกันรถชั้น 2+, ประกันรถชั้น 3+ ฯลฯ 

#724ประกันออนไลน์ครบทุกประกัน #ซื้อได้7วัน24ชั่วโมง

เรื่องอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ
สิ่งที่ต้องตรวจเช็ก ก่อนขับรถในหน้าฝน ?
วิธีรับมืออาการรถเหินน้ำ อันตรายที่ควรระวัง !!
คนมีรถต้องรู้ !! อายุรถกี่ปีต้องตรวจสภาพรถ? แล้วตรวจไปเพื่ออะไร ?