บทความ

เลือกประกันยังไงให้เหมาะ ง่าย แถมมีงบเหลือ!

เลือกประกันยังไงให้เหมาะ ง่าย แถมมีงบเหลือ!

เคล็ดลับเลือกประกันง่ายๆ เหมาะกับคนงบจำกัด

          หลายๆคนที่ประกันใกล้หมดหรือหาบริษัททำประกันใหม่อยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เรามาดูวิธีเลือกซื้อประกันให้เหมาะสมกับงบในกระเป๋าและคุ้มค่ากับจำนวนเงินทุกบาทที่ต้องจ่าย รับรองทีนี้คุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นและมั่นใจได้ว่าที่เลือกไปจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ต้องเข้าใจประกันกันก่อน ว่าประกันนั้นมีกี่ประเภทและแตกต่างกันอย่างไร เราจะมาเทียบภาพให้ดูแบบง่ายๆกัน


พอเห็นคร่าวๆ แล้วใช่ไหมครับ ว่าพฤติกรรมการขับรถของเรานั้นเหมาะกับการทำประกันแบบไหนถึงจะได้รับการคุ้มครองอย่างครอบคลุมและไม่ต้องจ่ายเงินส่วนต่างเพิ่ม แต่ถ้าจะให้ชัวร์ มาดูตัวอย่างกันดีกว่า ว่าสไตล์การขับรถแบบไหนถึงจะเหมาะกับประกันประเภทใด

1.ประกันภัยชั้น 1 : เหมาะที่สุดสำหรับมือใหม่หัดขับ หรือพึ่งถอยรถใหม่ป้ายแดง และคนที่มีการใช้รถอยู่เป็นประจำ ก็เหมาะที่จะทำประกันชั้น 1 เพราะมีการคุ้มครองที่ครอบคลุมและยังเหมาะกับคนที่ต้องจอดรถในสถานที่ที่ไม่คุ้นชิน หรือมีโอกาสเสี่ยงต่อเหตุการณ์รถหายอีกด้วย

2.ประกันภัยชั้น 2+ : สำหรับคนที่อยากจ่ายเบาลงมานิดนึง แต่ก็อยากได้ความคุ้มครองครอบคลุม ต้องประกัน2+ เหมาะกับคนที่เริ่มชินถนนแล้ว ซึ่งจะคุ้มครองเฉพาะอุบัติเหตุรถชน ไม่คุ้มครองอุบัติเหตุทั่วไปแต่ยังคุ้มครองกรณีรถหาย ใครที่ต้องจอดที่เปลี่ยวบ่อยๆ 2+ก็เหมาะนะครับ

3.ประกันภัยชั้น 2 : เหมาะกับเซียนถนนที่ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุแต่อยากมีประกันเผื่อไวกรณีฉุกเฉิน ต้องนี่เลยประกันชั้น 2 เพราะประกันชั้น 2 จะเคลมรถคู่กรณีเพียงอย่างเดียวเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แต่รถของเราจะเรียกเคลมได้เฉพาะเรื่องไฟไหม้ และสูญหายเท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่จอดรถในที่เสี่ยงๆ เช่นใกล้ปั๊มน้ำมัน หรือใกล้โรงงาน เราขอแนะนำประกันชั้น 2 ให้คุณเลย

4.ประกันชั้น 3+ : อันนี้จะคุ้มครองรถของเราเฉพาะอุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น เหมาะสำหรับรถเก่ากลางๆ ประมาณ 6-7 ปี ขับคล่องตัว และควรจะจอดรถในที่ปลอดภัยเสมอ เพราะประกัน3+ นั้นจะไม่คุ้มครองเรื่องรถสูญหาย

5.ประกันชั้น 3 : สำหรับใครที่อยากประหยัดแต่ก็อยากมีประกันเพื่อความอุ่นใจไว้ เราขอแนะนำประกันชั้น 3 ถึงจะคุ้มครองน้อยที่สุดแต่ก็สามารถคุ้มครองรถคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุเหมือนชั้นอื่นๆ แต่จะไม่คุ้มครองรถเราในกรณีอื่นๆ เลย ถ้าปกติจอดในที่ปลอดภัยและไม่ค่อยได้ใช้รถประกันชั้น 3 ก็ถือว่าเหมาะสมเลย

ประกันแต่ละชั้นจะมีความคุ้มครองที่ต่างกันไป เราต้องเลือกประกันที่เหมาะกับตัวเรา ถ้าอยากอุ่นใจก็จัดประกันชั้น 1 ได้เลย เพราะมีการคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม อยากลองเช็คราคาหรือดูรายละเอียดเกี่ยวกับประกันเพิ่มเติม คลิกเลยที่ 724.co.th/ เรามีตัวเลือกและรายละเอียดต่างๆ ให้คุณได้ลองศึกษาและทำรายการผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย แต่ถ้าหากมีคำถามเพิ่มเติม ก็ถามเราผ่านทาง Line@ และ Fanpage Facebook ได้เลยนะครับ