บทความ

จะต่อไม่ต่อ! มาดูช่วงเวลาที่ควรจะต่อประกันพร้อมข้อดีข้อเสียกัน

จะต่อไม่ต่อ! มาดูช่วงเวลาที่ควรจะต่อประกันพร้อมข้อดีข้อเสียกัน

ใครหลายคนที่ประกันรถกำลังจะหมดอาจจะเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “เอ๊ะ? เราควรต่อประกันดีมั้ย” จนกระทั่งถึงวันที่ประกันจะหมดก็ยังตัดสินใจไม่ได้จะต่อก็เปลืองเงิน แต่ถ้าไม่ต่อก็กลัวจะเกิดอุบัติเหตุอีก เอาไงดีน้า?

วันนี้จะมาบอกข้อดีข้อเสียของการต่อประกันรถยนต์กัน ว่าควรจะต่อเวลาไหนดี ทำไมเราถึงควรจะต่อประกัน?

 

การต่อประกันล่วงหน้าเพียง 1 วัน!

เริ่มกันก่อนสำหรับใครที่เป็นสายลุยๆรีบๆ

หลายๆคนอาจจะเคยเจอเคสนี้คือการต่อประกันรถเมื่อประกันใกล้หมดจริงๆเพราะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะต่อหรือไม่ต่อ หรืออาจจะลืมไปว่าใกล้ถึงวันหมดประกันแล้ว จริงๆมันก็ไม่ได้เสียหายอะไรหรอกครับ มาดูข้อดีข้อเสียของสายนี้กัน

 

ข้อดี

-จ่ายปุ๊ปได้ความคุ้มครองทันที เรียกได้ว่าเหมือนกับซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตเลย การขับรถก็จะสบายใจขึ้นทันที

ข้อเสีย ก็คือ

-เราจะไม่มีเวลาเลือกมากนัก เพราะมันเป็นวันสุดท้ายแล้ว โปรโมชั่นอะไรก็ตามก็ต้องรีบคว้าเอาไว้ก่อน

-จ่ายแบบเต็มๆทีเดียว เพราะเราไม่มีเวลาทยอยจ่ายแล้ว

-หากต้องการทำประกันชั้น 1 กรณีเราย้ายบริษัทที่รับประกันไปที่ใหม่  จะต้องนำรถมาตรวจสภาพเป็นเวลาอย่างน้อย 1 วัน เพื่อทำการตรวจสภาพรถก่อน  จึงอาจจะได้รับการคุ้มครองที่ไม่ต่อเนื่อง แต่หากเราต่อประกันกับบริษัทเดิม ก็สามารถต่อได้เลย ไม่ต้องตรวจรถ

 

ต่อประกันล่วงหน้า 30 วัน

สำหรับสายนี้ หากมีประกันในดวงใจหรือหาข้อมูลมาไว้บ้างแล้วก็ยังโอเค แต่สำหรับใครที่ยังไม่หาข้อมูลหรือยังไม่มีประกันในใจไว้ เราว่าต้องรีบหน่อยแล้วแหละ เพราะโปรโมชั่นและของแถมปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมาก ต้องเลือกดูดีๆ

ข้อดี

-ยังพอจะมีเวลาหาโปรโมชั่นและข้อเสนอที่โดนใจเราได้

-เปรียบเทียบ เรท ราคากับหลายๆบริษัทได้ ทำให้ซื้อได้อย่างสบายใจขึ้น

ข้อเสีย

-หากมีการเคลมรถหลังจากต่อเบี้ยประกันไปแล้ว บริษัทประกันจะส่งใบเรียกเก็บเงินเพิ่มมาให้เราจ่าย ค่าเบี้ยเพิ่มเติม
 

สรุปแล้วการต่อประกันล่วงหน้าก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ความต้องการและความพึงพอใจของแต่ละคน เพราะทุกคนมีเหตุผลที่ต่างกัน เลือกตามความชอบความสะดวกของทุกคนจะดีกว่าจะได้ไม่เดือดร้อน แต่ในส่วนของ

เห็นไหมว่า เรื่องวันเวลาก็สำคัญกับรถเหมือนกัน ไม่ใช่แค่เรื่องต่อประกัน ยังมีทั้งเรื่องต่อพรบ. เช็คไมล์ต่างๆอีกเพราะงั้นหากมีปฏิทิน หรือ โน๊ตไว้ในโทรศัพท์เกี่ยวกับวันที่ทำประกันไว้ก็จะดีไม่น้อย

โดยประกันแต่ละชั้นอาจจะมีข้อกำหนดที่ต่างกันเช่น ประกันชั้น 1 ใครที่จะเปลี่ยนบริษัทประกัน จะต้องนำรถไปตรวจสภาพรถเป็นเวลา 1 วัน จะต้องรีบทำหน่อย เพราะจะทำให้ประกันขาดช่วงและไม่ได้รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่อง ส่วนใครที่จะต่อกับบริษัทเดิมหรือต่อประกันชั้น 2 , 2+ , 3 และ 3+ คุณสามารถเลือกต่อประกันล่วงหน้าตามความสะดวกของแต่ละคนได้เลยครับ

 

หากใกล้วันต่อประกันแล้ว แต่ยังอยากหาตัวเลือกเพิ่ม สามารถดูรายละเอียดของประกันต่างๆได้ที่

: https://insure.724.co.th/