บทความ

5 วิธี เตรียมตัวอย่างไร เมื่อต้องบินนานๆ

เพื่อนๆ หลายคนคงมีแผนเดินทางไปเที่ยวไกลๆ อยู่ในใจอยู่แล้ว แต่… การที่ต้องนั่งเครื่องเป็นเวลานานๆ มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย คลื่นไส้ และรู้สึกอ่อนเพลีย รวมถึงหากบินไปในประเทศที่เวลาต่างกันมากๆ จะเกิดอาการ “เจ็ตแล็ก” เพิ่มขึ้นมาอีก

ถ้าไม่เตรียมตัวให้พร้อมทริปจะกร่อยเอาง่ายๆ วันนี้ทาง 724insure จะมาแนะนำ 5 วิธีที่จะช่วยให้นั่งเครื่องนานๆ ได้สบายขึ้น ไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง

 

1.เลือกเทียวบินที่ตรงกับเวลานอนของเรา

เมื่อต้องบินนานๆ การนอนบนเครื่องถือเป็นเรื่องธรรมดา ลองหาเที่ยวบินที่ตรงกับเวลานอนของตัวเองสิ การเดินทางจะได้ไม่น่าเบื่อหลับยาวๆ ตื่นมาถึงเลยก็ยังได้ ยิ่งใครที่ชินกับการบินอยู่แล้ว ก็บินตรงไปเลย 10-12 ชั่วโมงไม่มีปัญหา

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้นั่งเครื่องบ่อยๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเที่ยวบิน ที่มีการจอดพักหรือเปลี่ยนเครื่องดีกว่า อย่างน้อยยังมีเวลาให้ลงมาพักยืดเส้นยืดสายและอาจจะได้แวะเดินเล่นซื้อของแถวๆ นั้นด้วย

 

2.เตรียมของเล่นขึ้นไปให้พร้อม

จะเดินทางนานๆ ถ้าไม่อยากหลับก็ต้องหาของมารับมือ สิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือลองนึกดูว่าเราจะทำอะไรดีและต้องใช้อะไรบ้าง

เช่น ของใช้เพื่อความบันเทิงและพักผ่อนจำพวก ผ้าปิดตา หูฟัง เกมส์ หรือ โทรศัพท์ ของพวกนี้ใช้ค่าเวลาได้ดีถ้าต้องเดินทางนานๆ

 

3.นอนให้พอก่อนออกเดินทาง

ใครที่บินรอบเช้าแล้วคิดว่าจะอดนอนไปนอนบนเครื่องนี่คือผิดเลยนะ เพราะการนอนที่ที่เราคุ้นเคยยังไงก็ทำให้รู้สึกหลับลึกว่านอนบนเครื่องและร่างกายเราได้พักผ่อนจริงๆ การนอนบนเครื่องมักทำให้เรารู้สึกอ่อนเพลีย เพราะเป็นสถานที่เปิดและมีคนอื่นๆ อยู่เยอะ ถ้าไม่ได้เดินทางนานๆ ขอแนะนำว่านอนให้อิ่มก่อนขึ้นเครื่องเถอะครับ

 

4.เลือกชุดเก่งใส่สบาย

ควรเลือกชุดเก่งเน้นใส่สบาย จะได้ไม่อึดอัดเวลาที่ต้องนั่งนานๆ รองเท้าควรเลือกที่สวมใส่สบาย ส้นสูงหรือท็อปบูทเก็บเอาไว้ก่อน อันนี้สำคัญอย่าลืมเช็คด้วยว่าปลายทางหนาวไหม ถ้าหนาวควรเตรียมเสื้อกันหนาวหรือผ้าพันคอติดตัวขึ้นเครื่องไปเลยครับ
 

5.ออกกำลังกายเบาๆ

ถ้าคุณเป็นสายออกกำลังกายแบบฮาร์ดคอร์ ก่อนวันขึ้นเครื่องควรจะลดดีกรีลงสักหน่อย เปลี่ยนมาเป็นออกกำลังกายแบบเบาๆ ไม่เหนื่อยและใช้แรงจนเกินไป เพราะก่อนที่จะขึ้นเครื่องเดินทางไกล เราต้องพักผ่อนให้เต็มที่จนร่างกายรู้สึกว่าพักจริงๆ

 

การที่ต้องบินนานๆ หากยังไม่ชินก็จะเกิดอาการปวดหัว และคลื่นไส้ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพื่อความปลอดภัยเราขอแนะนำให้ทำประกันการเดินทางที่คุ้มครองรอบด้านไว้ดีกว่านะครับ จะได้เที่ยวและเดินทางกันอย่างสบายใจ

สามารถอ่านรายละเอียดประกันการเดินทางได้ที่ : https://ta.724.co.th/