บทความ

สถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อพูดถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ หลาย ๆ ครอบครัวคงเริ่มวางแผนไปเที่ยวพักผ่อน หรือกลับบ้านตามต่างจังหวัดกันแล้วใช่ไหมครับ?

 

เพราะมีคนใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้จำนวนยานพาหนะบนท้องถนนเพิ่มสูงขึ้นจนหนาแน่น รวมถึงปัจจัย และพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านั้นล้วนทำให้โอกาสที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุสูงขึ้นกว่าปกติหลายเท่า

 

สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในเทศกาลปีใหม่ 2560

ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน สรุปรายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในเทศกาลปีใหม่ 2560 รวม 7 วัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จำนวน 3,919 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4,128 คน และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 478 คน โดยสาเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่เป็นหลัก โดยขับขี่ขณะเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด ไม่เคารพกฏหมาย และขาดวินัยในการขับขี่ โดยรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด และทางหลวงแผ่นดินเป็นถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด

 

เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทั้งความเสียหายต่อตัวรถยนต์ และตัวบุคคล ทำให้มีประกันภัยรถยนต์เกิดขึ้น โดยเฉพาะความคุ้มครองหลังเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน 724 อินชัวร์ และทิพยประกันภัยที่เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของครอบครัว จึงมีโครงการ ‘Family Man ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1’ ประกันภัยสำหรับคนมีครอบครัวเกิดขึ้น เพื่อมอบสิทธิประโยชน์มุ่งเน้นคุ้มครองสมาชิกในครอบครัวเป็นสำคัญ

 

กับเบี้ยเริ่มต้นเพียง 9,900 บาท ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก พร้อมทั้งสามารถผ่อนชำระสบายๆ 0% สูงสุด 6 เดือน กับธนาคารชั้นนำ 3 ธนาคาร

 

ให้ Family Man ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ช่วยดูแลทุกคนในครอบครัวอีกแรงนะครับ คลิกเลย https://insure.724.co.th/campaign/familyman