บทความ

ประกันมอเตอร์ไซค์คุ้มครองอย่างไร? เพื่อการตัดสินใจก่อนเป็นไบค์เกอร์

เพราะมอเตอร์ไซค์ เป็นยานพาหนะที่สะดวก รวดเร็ว และมีคนใช้มากที่สุดในประเทศ แต่หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาล่ะ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์จะสามารถให้ความคุ้มครองแบบใดแก่เราได้บ้าง วันนี้ 724 จะมาแนะนำประกันภัย แบบฉบับวิถีไบค์เกอร์ให้ดูกัน

 

ประกันชั้น 1

เหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งหมดเท่าที่จะให้ได้ ซึ่งเบี้ยประกันที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงอาจจะเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มากกว่า แต่โดยภาพรวมแล้ว ถือว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • คุ้มครองคู่กรณี, ผู้เอาประกัน

  • รับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน และค่ารักษาพยาบาล

  • คุ้มครองต่อกรณีรถสูญหาย และไฟไหม้

  • คุ้มครองจากการลื่นล้มเองโดยไม่ต้องเกิดจากอุบัติเหตุ และไม่ต้องมีคู่กรณี

 

ประกันชั้น 2+

เป็นประกันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะประหยัด และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งคล้ายกับประกันชั้น1 เป็นอย่างมาก แต่ต่างกันตรงที่ ถูกกว่า และไม่คุ้มครองกรณีรถล้มเอง หรือไม่มีคู่กรณี

 

ประกันชั้น 3+

คล้ายกับเบี้ยประกันชั้น2 แต่เบี้ยประกันมีราคาถูกกว่า และให้ความคุ้มครองที่น้อยกว่าเล็กน้อย คือ ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้ และรถสูญหาย

 

ประกันชั้น 3

ได้รับความนิยมน้อยสุด ถึงแม้ว่าจะมีเบี้ยประกันราคาถูกที่สุดก็ตาม เนื่องจากให้ความคุ้มครองความเสียหาย และทรัพย์สินแก่คู่กรณีเท่านั้น แต่ไม่ได้คุ้มครองมอเตอร์ไซค์คันเก่งของเราด้วย

 

ประกันมอเตอร์ไซค์สูญหาย

เป็นกรมธรรม์พิเศษ ที่มีแต่ในเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น ให้ความคุ้มครองในการถูกโจรกรรม สูญหาย ชิงทรัพย์ และกรณีเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุ โดยรถป้ายแดง จะมีทุนประกันประมาณ 80% ของราคารถ รถอายุ 1-3 ปี จะลดลงปีละ 10% ส่วนรถที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป จะมีทุนเหลือเพียง 10,000 ถึง 6,000 บาท เท่านั้น

 

และนี่ก็คือประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานำมาฝากกัน เพื่อการตัดสินใจก่อนเป็นไบค์เกอร์ หากสนใจซื้อประกันภัยออนไลน์ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ สอบถามได้ 24 ชั่วโมง ลองคลิกเลยที่! https://insure.724.co.th อย่าลืมให้ 724 ประกันภัย ดูแลคุณ