บทความ

ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก 'คาร์ซีท' จำเป็นกว่าที่คุณคิด

เด็ก จำเป็น ต้องใช้ คาร์ซีท (Car Seat)

ครอบครัวที่มีเด็กบางท่าน อาจจะยังไม่เห็นถึงความสำคัญ หรือความจำเป็นที่จะต้องนั่ง คาร์ซีท (Car Seat) หรือที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ทุกเวลา เพราะฉะนั้น วิธีป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเด็กเล็กด้วยการใช้ คาร์ซีท (Car Seat) ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพราะแค่นั่งกอดเด็กเล็กไว้ ไม่ได้การันตีว่าเขาจะปลอดภัย หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา

 

สาเหตุแห่งความสูญเสีย

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประมาณการว่าในแต่ละปี เด็กทั่วโลกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ประมาณ 186,300 คน หรือในทุก ๆ สี่นาที จะมีเด็กหนึ่งคนเสียชีวิต
 

โดยประเทศไทย พบการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีเด็กเสียชีวิต ตั้งแต่ปี 2551-2555 โดยเฉลี่ยอายุตั้งแต่แรกเกิด จนถึงอายุ 15 ปี ส่วนใหญ่เกิดจากการโดยสารรถกระบะ และรถโดยสารส่วนบุคคล เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่มีการชนกันอย่างแรง ทำให้เด็กหลุดจากที่นั่ง กระเด็นออกมานอกรถ หรือหลุดจากอ้อมกอดไปกระแทกส่วนต่าง ๆ ในรถ

 

คาร์ซีท (Car Seat) สามารถปกป้อง และลดความรุนแรงของการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุให้กับเด็ก ซึ่งเป็นบุคลากรของประเทศที่จะเจริญเติบโตในวันข้างหน้า โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำว่า การใช้ คาร์ซีท (Car Seat) จะมีส่วนช่วยลดการเสียชีวิตของเด็กได้ถึงร้อยละ 70 ซึ่งในปัจจุบันกว่า 96 ประเทศทั่วโลก มีกฏหมายบังคับใช้ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กแล้ว

 

และอีกหนึ่งความปลอดภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จาก 724 อินชัวร์ และทิพยประกันภัยที่เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของเด็กในครอบครัวเช่นเดียวกัน จึงมีโครงการ ‘Family Man ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1’ ประกันภัยสำหรับคนมีครอบครัวเกิดขึ้น เพื่อมอบสิทธิประโยชน์มุ่งเน้นคุ้มครองสมาชิกในครอบครัวเป็นสำคัญ

 

กับเบี้ยเริ่มต้นเพียง 9,900 บาท ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก พร้อมทั้งสามารถผ่อนชำระสบายๆ 0% สูงสุด 6 เดือน กับธนาคารชั้นนำ 3 ธนาคาร

ให้ Family Man ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ช่วยดูแลทุกคนในครอบครัวอีกแรงนะครับ คลิกเลย https://insure.724.co.th/campaign/familyman
สำหรับคนชอบแชท 24 ชั่วโมง @LIne: http://line.me/ti/p/~@724insure