บทความ

รถชน เพิ่งรู้ว่าประกันขาด ทำอย่างไรดี ?

รถชน เพิ่งรู้ว่าประกันขาด ทำอย่างไรดี ?

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ต่อให้คุณขับรถระวังมากแค่ไหนก็ตาม เพราะความไม่แน่นอนสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ เช่น ขับรถบนถนนอยู่ดี ๆ แต่ดันเผลอเหยียบคันเร่งแรงเกินไป ทำให้เบรกไม่อยู่จนชนรถคันหน้า 

สำหรับเหตุการณ์แบบนี้ยังไงคุณก็ผิดแน่นอน แถมประกันก็ไม่มี เพิ่งจะมารู้ตัวว่าประกันขาดเมื่อเกิดเหตุ 724 ประกันออนไลน์ มีคำตอบของปัญหานี้มาให้คุณครับ

1. รีบแจ้งต่อประกันทันทีที่ www.724.co.th หรือโทร. 02-867-3800 เพื่อให้การคุ้มครองแบบเคลมสดเกิดขึ้นทันที โดยไม่ต้องตรวจสภาพรถ (เฉพาะประกันชั้น 2 , 2+ , 3 และ 3+ เท่านั้น ส่วนประกันชั้น 1 ต้องตรวจสภาพรถก่อนทำประกันทุกครั้ง) นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันปัญหาอื่น ๆ ที่คุณอาจคิดไม่ถึงในการใช้รถบนท้องถนน

2. หาอู่ซ่อมใกล้บ้านที่ www.wecanfix.co.th แล้วนัดซ่อมทันที เพราะเป็นแหล่งรวมอู่ซ่อมรถที่ผ่านการรับรอง และมีมาตรฐาน แต่ถ้าคุณทำประกันชั้น 1 ค่าใช้จ่ายในการซ่อมคุณต้องออกเองก่อน เพราะประกันจะไม่คุ้มครองบาดแผลที่เกิดก่อนการทำประกัน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่อ้างว่าเคลมได้ เพราะคุณอาจถูกหลอก

3. หากคุณทำประกันชั้น 1 ให้นัดเจ้าหน้าที่ SK+ มาตรวจสภาพรถทันทีหลังจากซ่อมเสร็จ เพื่อให้ความคุ้มครองเกิดขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันสมบูรณ์

สุดท้ายนี้ อยากให้ทุกคนตระหนัก และจำไว้ว่า “ประกันมีไว้ไม่เกิดเหตุ ดีกว่าเกิดเหตุแล้วจะใช้แต่ดันไม่มี” และ “ประกันพอเราขาดต่อ ความซวยชอบมาเยือนทุกที” คำพูดพวกนี้คือเรื่องจริงทั้งนั้นครับ 

ทางที่ดีมีประกันติดรถไว้ปลอดภัยกว่า 724 ประกันออนไลน์ ซื้อได้ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ ในราคาสุดคุ้ม พร้อมบริการเสริมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

724 ประกันออนไลน์ “เร็วและใส่ใจ” ซื้อได้ 7 วัน 24 ชั่วโมง